KINH TẾ PHÁT TRIỂN Hiện nay, tại Việt Nam cũng đã có nhiều sách viết về kinh tế phát triển nhưng có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên viết theo cách tiếp cận gắn lý thuyết với thực tiễn, gắn thế giới...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Kinh Tế Phát Triển - Development Economics

KINH TẾ PHÁT TRIỂN

Hiện nay, tại Việt Nam cũng đã có nhiều sách viết về kinh tế phát triển nhưng có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên viết theo cách tiếp cận gắn lý thuyết với thực tiễn, gắn thế giới với tình hình cụ thể ở Việt Nam, gắn kiến thức cơ bản với nâng cao, gắn định tính với định lượng. Những vấn đề tưởng chừng rắc rối, phức tạp, đa diện, đa chiều ấy lại được tác giả trình bày thật rõ ràng, mạch lạ, khái quát và hệ thống.

Cách tổ chức, bài trí cấu trúc các chương mục của cuốn sách với trình tự logic chặt chẽ vừa mang tính hàn lâm, vừa mang tính thực tiễn. Nội dung cuốn sách vừa thể hiện những vấn đề cơ bản, nền tảng của nền kinh tế phát triển, vừa thể hiện tính triết lí khoa học và khả năng ứng dụng thực tiễn của các mô hình lý thuyết phát triển. Với sự mới mẻ, chặt chẽ và cách bố cục và tư duy sáng tạo, tôi cho rằng cuốn sách Kinh Tế Phát Triển sẽ rất hữu ích đối với sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh các chuyên ngành kinh tế, mà còn là tài liệu tham khảo rất tốt cho các nhà nghiên cứu. 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

PGS. TS. Đinh Phi Hổ là giảng viên chính tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và là giảng viên thỉnh giảng các môn học Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Kinh tế phát triển, Kinh tế nông nghiệp và Phương pháp nghiên cứu kinh tế cho các chương trình sau đại học của các trường ĐH Ngân hàng, ĐH Mở, ĐH Kinh tế - Luật,… Ngoài việc giảng dạy, ông còn là nhà báo, và đang giữ nhiệm vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Phát triển Kinh tế. Ông đã có 60 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành và trong các kỷ yếu hội thảo khoa học. Ông còn có 12 cuốn sách chuyên khảo đã xuất bản, trong đó 10 cuốn ông giữ vai trò chủ biên. Ngoài ra, ông cũng thực hiện và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.

Trong thời gian qua, trên thế giới và Việt Nam đã có nhiều tác giả viết về kinh tế phát triển với những góc nhìn khác nhau, tuy nhiên trên thực tế, sinh viên và những độc giả muốn tìm hiểu về kinh tế phát triển vẫn còn khó khăn để hiểu được một cách tường tận những nguyên lý của phát triển. Do đó, tác giả nỗ lực giới thiệu một cách tiếp cận phân tích kinh tế phát triển theo hướng từ đơn giản rồi mở rộng kiến thức với trình độ cao hơn, từ nguồn gốc lý thuyết rồi gắn kết với minh họa trong thực tiễn trên thế giới và Việt Nam nhằm giúp người đọc tiếp cận môn học này dễ dàng hơn.

Với mong muốn trên, các tác giả biên soạn sách này, Kinh tế phát triển Căn bản và nâng cao, dựa trên việc kế thừa và tham khảo hơn hai mươi tác phẩm về kinh tế phát triển đang được sử dụng ở các trường đại học trong và ngoài nước, đặc biệt là nhiều nghiên cứu thực nghiệm trong và ngoài nước liên quan đến chủ đề phát triển.

Theo lý thuyết, kinh tế phát triển khám phá nguồn gốc tăng trưởng, phát triển kinh tế bền vững, quan hệ ngành kinh tế với tăng trưởng và phát triển của các quốc gia. Do đó, nội dung cuốn sách được thiết kế bao gồm ba phần:

Phần 1: Tăng trưởng và các yếu tố ảnh hưởng. Phần này cung cấp kiến thức cơ bản về lý thuyết tăng trưởng kinh tế, tìm hiểu và áp dụng các thước đo đánh giá việc sử dụng các nguồn lực tăng trưởng, bản chất của vốn con người trong mối tương quan với tăng trưởng kinh tế.

Phần 2: Phát triển kinh tế bền vững. Phần này trình bày những nguyên lý phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nghèo và bất bình đẳng, suy thoái môi trường tự nhiên trong tương quan với quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Phần 3: Ngành kinh tế với tăng trưởng và phát triển. Nội dung chủ yếu của phần này tập trung vào vai trò nông nghiệp, công nghiệp và ngoại thương đối với phát triển kinh tế. Đặc biệt là lựa chọn chiến lược phát triển nông nghiệp, công nghiệp và ngoại thương trong quá trình công nghiệp hóa của các nước đang phát triển.

Mời bạn đón đọc

MỤC LỤC

1. TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

2. CÁC NGUỒN TĂNG TRƯỞNG

3. VỐN CON NGƯỜI VỚI TĂNG TRƯỞNG

4. PHÁT TRIỂN KINH TẾ

5. NGHÈO VÀ BẤT BÌNH ĐẲNG

6. MÔI TRƯỜNG VỚI TĂNG TRƯỞNG

7. NÔNG NGHIỆP VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ

8. CÔNG NGHIỆP VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ

9. NGOẠI THƯƠNG VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhHương Huy
Kích thước16 x 22 x 2 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang819
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kinh Tế TPHCM
SKU5345857405598
Liên kết: Sữa rửa mặt chống lão hóa da Flebote Hydra Soft Cleansing Foam TheFaceShop