Tranh sơn mài khảm trai , Vinh quy bái tổ SM030-069

Nhãn hàng: OEM | Xem thêm các sản phẩm Tranh sơn mài của OEM
Quy trình làm tranh sơn mài khá phức tạp với rất nhiều công đoạn cũng như nhiều dụng cụ và chất liệu. Chúng ta có thể hiểu biết phần nào về những bước để tạo thành một bức tranh sơn mài thông qua quy ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Tranh sơn mài khảm trai , Vinh quy bái tổ SM030-069

Quy trình làm tranh sơn mài khá phức tạp với rất nhiều công đoạn cũng như nhiều dụng cụ và chất liệu. Chúng ta có thể hiểu biết phần nào về những bước để tạo thành một bức tranh sơn mài thông qua quy trình làm tranh sơn mài sau đây: 1. Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu Sơn: sơn này có thể được hình thành từ cây sơn, dầu tràm hay nhựa thông,… Màu: các loại màu này chế từ khoáng chất vô cơ hay còn gọi là son, sẽ không bị phân hủy bởi ánh sáng hay thời gian. Các sản phẩm từ vàng như vàng thếp… và các sản phẩm từ bạc như bạc thếp, bạc dán, bạc xay, bạc dầm… Các vật liệu khác dùng để trang trí như vỏ trứng, vỏ trai, vỏ ốc, bột điệp… 2. Sản xuất 2.1 Bó hom vóc: Dùng đất phù sa (có thể dùng bột đá) trộn sơn ta giã nhuyễn cùng giấy bản rồi hom, chít các vết rạn nứt của tấm gỗ. Mỗi lớp sơn lại lót một lớp giấy (hoặc vải màn) sau đó còn phải đục mộng mang cá để cài và gắn sơn cho các nẹp gỗ ngang ở sau tấm vóc (ván gỗ) để chống vết rạn xé dọc tấm vải. Sau đó để gỗ khô kiệt mới hom sơn kín cả mặt trước, mặt sau. Công đoạn này nhằm bảo vệ tấm vóc không thể thấm nước, không bị mối mọt, không phụ thuộc môi trường làm gỗ co ngót. 2.2 Trang trí: Khi có được tấm vóc nói trên (hoặc các mô hình chạm khác bình hoa, các bộ đồ khác), người chế các món đồ phải làm các công đoạn gắn, dán các chất liệu tạo màu cho tác phẩm trước tiên như: vỏ trứng, mảnh xà cừ, vàng, bạc…sau đó phủ sơn rồi lại mài phẳng, tiếp đến dùng màu. 2.3 Mài và đánh bóng: Vì dầu bóng đã pha màu để vẽ nên độ bóng chìm trong cốt màu tạo thành độ sâu thẳm của sản phẩm do đó sau mỗi lần vẽ phải mài. Sự thành công của một tranh sơn mài nói riêng và sản phẩm sơn mài nói chung phụ thuộc rất lớn vào công đoạn sau cùng. Có một số thứ để mài và đánh bóng như: than củi xoan nghiền nhỏ, tóc rối, đá gan gà v.v..

Quy trình làm tranh sơn mài khá phức tạp với rất nhiều công đoạn cũng như nhiều dụng cụ và chất liệu. Chúng ta có thể hiểu biết phần nào về những bước để tạo thành một bức tranh sơn mài thông qua quy trình làm tranh sơn mài sau đây:

 

1. Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

+ Sơn: sơn này có thể được hình thành từ cây sơn, dầu tràm hay nhựa thông,…

+ Màu: các loại màu này chế từ khoáng chất vô cơ hay còn gọi là son, sẽ không bị phân hủy bởi ánh sáng hay thời gian.

+ Các sản phẩm từ vàng như vàng thếp…  và các sản phẩm từ bạc như bạc thếp, bạc dán, bạc xay, bạc dầm…

+ Các vật liệu khác dùng để trang trí như  vỏ trứng, vỏ trai, vỏ ốc, bột điệp…

2. Sản xuất

2.1 Bó hom vóc:

– Dùng đất phù sa (có thể dùng bột đá) trộn sơn ta giã nhuyễn cùng giấy bản rồi hom, chít các vết rạn nứt của tấm gỗ. Mỗi lớp sơn lại lót một lớp giấy (hoặc vải màn) sau đó còn phải đục mộng mang cá để cài và gắn sơn cho các nẹp gỗ ngang ở sau tấm vóc (ván gỗ) để chống vết rạn xé dọc tấm vải. Sau đó để gỗ khô kiệt mới hom sơn kín cả mặt trước, mặt sau. Công đoạn này nhằm bảo vệ tấm vóc không thể thấm nước, không bị mối mọt, không phụ thuộc môi trường làm gỗ co ngót.

2.2 Trang trí:

– Khi có được tấm vóc nói trên (hoặc các mô hình chạm khác bình hoa, các bộ đồ khác), người chế các món đồ phải làm các công đoạn gắn, dán các chất liệu tạo màu cho tác phẩm trước tiên như: vỏ trứng, mảnh xà cừ, vàng, bạc…sau đó phủ sơn rồi lại mài phẳng, tiếp đến dùng màu.

2.3 Mài và đánh bóng:

– Vì dầu bóng đã pha màu để vẽ nên độ bóng chìm trong cốt màu tạo thành độ sâu thẳm của sản phẩm do đó sau mỗi lần vẽ phải mài. Sự thành công của một tranh sơn mài nói riêng và sản phẩm sơn mài nói chung phụ thuộc rất lớn vào công đoạn sau cùng. Có một số thứ để mài và đánh bóng như: than củi xoan nghiền nhỏ, tóc rối, đá gan gà v.v..

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá PTD

Thông tin chi tiết

Thương hiệuOEM
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Kích thước30*60 x 4=60*120cm
SKU6393852030108
Liên kết: Set kem dưỡng trắng đặc trị thâm nám Yehwadam Hwansaenggo Snow Glow Dark Spot Correcting Cream Special Set